Menu Close

Cách Chơi Cờ Cá Ngựa 2 Xúc Xắc Đơn Giản Và Cực Dễ Hiểu

cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc

Bạn đang tìm hiểu về cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc?  Đây là bài viết cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Chơi cờ cá ngựa là hình thức chơi giải trí phổ biến và thu hút đông đảo người tham gia. Anh em hãy cùng Thbbet khám phá về bộ môn này cũng như cách chơi và luật chơi của nó diễn ra như thế nào nhé!

cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc
cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc

Giới thiệu tổng quát về bộ môn cờ cá ngựa

Giới thiệu tổng quát về bộ môn cờ cá ngựa

Bộ môn cờ cá ngựa có nguồn gốc từ Ấn Độ (Pachisi). Sau một thời gian dài được phổ biến độ phủ sóng tới tận nước Mỹ và sau đó được giản lược cho tới độ đơn giản là phiên bản Ludo. Chưa dừng lại ở đó nó còn du nhập vào nước Pháp và sau đó phát triển sang cả Việt Nam. 

Game cờ cá ngựa là một board game cực kỳ giải trí. Hình thức chơi gồm nhiều người đấu với nhau. Vào các dịp lễ Tết bộ môn này không thể thiếu vì nó giúp mọi người giải trí, thư giãn và ai cũng có thể chơi được. Đơn giản là vì nhiệm vụ của mỗi người chỉ là đưa quân cờ của mình về chuồng tương ứng với màu quân cờ ở trung tâm là thắng.

Bộ môn này đòi hỏi người chơi phải có trí thông minh sự nhạy bén và linh hoạt trong từng nước đi. Đồng thời người chơi cần phải linh động để đưa ra những hướng giải quyết và phương pháp tốt nhất trong từng ván cờ mà không cần lên kế hoạch hoặc chiến lược nào cụ thể.

Xem thêm – Mách Bạn Luật Chơi Cờ Tỷ Phú Giấy Cực Đơn Giản

Luật chơi cơ bản của bộ môn cờ cá ngựa

Luật chơi cơ bản này là nền tảng cho cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc. Luật chơi của bộ phận cá ngựa khá là đơn giản anh em chỉ cần lưu ý những điều sau đây. Sau khi xuất chuồng có nghĩa là ra quân thì trò chơi của anh em chính thức bắt đầu. Khi súc sắc được tung lên và cho ra số nút thì bạn sẽ di chuyển tương ứng. Tuy nhiên trên suốt chặng đường đi bạn sẽ gặp một số vấn đề trở ngại.

Vấn đề gặp nhiều nhất chính là bạn sẽ bị cản. Bị chặn đồng nghĩa là trên đường bị quân cờ của bạn sẽ bị quân cờ của đối thủ chắn đường ở phía trước. Điều đó có nghĩa là khoảng cách giữa hai con ngựa nhỏ hơn hơn số nút mà bạn tung xúc xắc.  Lúc này bạn cần phải lựa quân ngựa khác đi.

Vấn đề thứ hai bạn cần nắm chính là trường hợp đá. Khi bạn tung xúc xắc ứng với số nút trùng với vị trí của quân cờ khác. Lúc này bạn có thể lựa chọn đá đối phương và họ sẽ quay lại vị trí xuất phát. 

Khi đó bạn sẽ được cộng điểm đã được theo mức định sẵn. Nếu bạn đã đi một vòng bàn cờ và về chuồng thì khi đó bạn sẽ không bị đá. Để dành chiến thắng thì bạn phải phải quay về những ô ngựa đầu tiên và vào 4 ô đầu như 3-4-5-6 và giành chiến thắng. 

Cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc dễ hiểu nhất

Cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc dễ hiểu nhất

Thông thường anh em sẽ chơi cờ cá ngựa chỉ có một xuất sắc. Tuy nhiên hình thức biến thể cờ cá ngựa 2 xúc xắc sẽ thú vị hơn nhiều. Dưới đây là cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc dễ hiểu nhất và đơn giản nhất cho anh em cùng tham khảo.

Bộ cờ cá ngựa này cũng đầy đủ bàn cờ và những quân cờ khác nhau và thêm hai viên xuất sắc dùng để lắc. Hai viên xuất sắc này sẽ quyết định mức đi của bạn trong ván cờ. 

Mỗi ván cờ sẽ có 2 đến 4 người chơi và mỗi người chơi sẽ có 4 quân cờ cùng màu với nhau. Thỏa thuận được chơi trước sau sẽ phụ thuộc vào người chơi. Khi viên xuất sắc đầu tiên tung lên thì trò chơi chính thức bắt đầu.

Xem thêm  – Lô tô là gì? Cách chơi lô tô như thế nào?

Cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc cũng áp dụng luật chơi cơ bản. Anh em lưu ý rằng anh em chỉ được ra quân hay còn gọi là xuất chuồng khi xúc xắc tung được phải nhất định là cặp nhất -lục mới đủ điều kiện.

Anh em sẽ được tung xúc xắc khi đến lượt của mình. Số bước đi của quân ngựa tương ứng với số súc sắc mà bạn tung được. Trường hợp anh em tung vào một chấm hoặc sáu chấm hoặc hai nút của hai xúc xắc giống nhau nhau bất kỳ thì anh em có quyền tung tiếp. Trong trường hợp xúc xắc rơi ra ngoài khay hoặc chén hoặc cốc lắc thì thì kết quả lắc sẽ không được tính. Trong những lần tung xúc xắc sau đó, quân cờ sẽ được đi đúng với số nút mà anh em tung được, không được ít hay nhiều hơn số nút đó.

Trò chơi kết thúc và người chiến thắng khi đã đưa được tất cả 4 quân cờ cùng một của mình về đến chuồng với màu tương ứng theo bậc 6-5-4-3. Đó là người chiến thắng chung cuộc.

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã gửi đến anh em những thông tin về cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc thật đơn giản và dễ hiểu. Hy vọng anh em có thể tham khảo và bắt đầu giải trí cùng bộ môn này. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *