Menu Close

Giới Thiệu Cờ Tỷ Phú Tự Làm Cực Đơn Giản Và Độc Đáo

cờ tỷ phú tự làm

Cờ Tỷ Phú là một trò chơi thu hút đông đảo anh em tham gia.  Đây là một trò chơi có tính giải trí rất cao và người chơi có thể tích lũy được nhiều tài sản nhất trong quá trình chơi. Tuy nhiên nếu bạn không muốn mua một bộ cờ tỷ phú thì bạn vẫn có thể tự tay làm. Thbbet sẽ hướng dẫn bạn cách để làm được một bộ cờ tỷ phú tự làm cực kỳ độc đáo trong bài viết này. 

cờ tỷ phú tự làm
cờ tỷ phú tự làm

Giới thiệu tổng quát về Cờ tỷ phú bằng giấy

Giới thiệu tổng quát về Cờ tỷ phú bằng giấy
Giới thiệu tổng quát về Cờ tỷ phú bằng giấy

Trước khi bắt tay vào phần thực hiện là một bộ cờ tỷ phú bằng giấy tại nhà,  anh em cần biết được cờ tỷ phú là gì và một vài thông tin về trò chơi này. 

Đây là một trò chơi nổi tiếng trên thế giới và sức hút của nó đã lan rộng đến cả Việt Nam. Sau này giới trẻ Việt Nam đã Việt hóa trò chơi này để tạo nên những bộ cờ tỷ phú bằng giấy có sức hút mãnh liệt. Cờ tỷ phú được xem là một trò chơi mang tính giải trí cao và đồng thời cũng có tính giáo dục. Quy tắc trò chơi này chính là anh em phải biết được cách làm giàu và cách tiết kiệm để sở hữu cho mình những tài sản giá trị nhất và trở thành tỷ phú trong trò chơi.

Để làm cờ tỷ phú, anh em cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết để làm nó. Để có được những bộ cờ tỷ phú tự làm hoàn hảo Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như giấy a4, bút bi bút chì, bộ màu và cục tẩy. Đây là những nguyên liệu cực kỳ gần gũi và dễ kiếm. 

Tìm hiểu thêm – Khám Phá Cổng Game Bắn Cá Long Vương Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Các bước tạo nên một bộ cờ tỷ phú hoàn chỉnh

Các bước tạo nên một bộ cờ tỷ phú hoàn chỉnh
Các bước tạo nên một bộ cờ tỷ phú hoàn chỉnh

Để có được một bộ bàn cờ tỷ phú tự làm ưng ý, bạn cần làm theo những bước hướng dẫn dưới đây. 

Tạo bàn cờ tỷ phú bằng giấy A4

Chúng tôi gợi ý cho anh em cách làm bàn cờ tỷ phú bằng giấy A4.  Tuy nhiên nếu anh em muốn không gian chơi được rộng rãi và thoải mái hơn thì cũng có thể chọn khổ giấy A3 hoặc A2. 

Tại 4 góc giấy A4 anh em hãy vẽ 4 hình vuông với kích thước 4 x 4 cm và kẻ các đường viền cách viết giấy cũng 4 cm. Với các khung hình chữ nhật bao quanh có chiều dài các điểm cách nhau 2,4 cm và chiều rộng cách nhau 1,4 cm. Kích thước khổ giấy A2 và A3, anh em có thể linh hoạt đổi kích thước sao cho tỉ lệ vừa vặn với khổ giấy.  Sau đó anh em có thể thực hiện trang trí theo tùy ý thích của mình để tạo thành một bàn cờ tỷ phú đơn giản và bắt mắt. 

Xem thêm – Cách Chơi Cờ Cá Ngựa 2 Xúc Xắc Đơn Giản Và Cực Dễ Hiểu

Hướng dẫn làm các thẻ nhà đất

Bộ cờ tỷ phú tự làm có 28 thẻ nhà đất. Tuy nhiên mỗi tờ giấy A4 sẽ có thể chia thành 16 phần bằng nhau. Anh em hãy lấy một tờ giấy A4 và gấp lại để chia chúng thành 16 phần và sau đó tiếp tục thực hiện với tờ giấy thứ hai. Sau đó, anh em dùng những tấm bìa cứng có kích thước tương ứng để có thể để ốp vì mẫu này lên những tờ giấy A4 đã cắt để tạo thành những thẻ nhà đất cực kỳ chắc chắn. 

Trong số 28 giấy đã được ốp này, anh em cần tô màu 6 thẻ đen, 2 thẻ đất và xanh dương, còn lại các màu như cam, đỏ, vàng, hồng, xanh da trời và xanh lá cây mỗi loại 3 lá. Trên đó sẽ ghi chức năng và giá trị.

Hướng dẫn làm thẻ cơ hội may mắn và khí vận

Phần này sẽ chuẩn bị 18 thẻ và trang trí hình cỏ cho 4 thẻ cơ hội may mắn. Những cơ hội may mắn gồm đi đến Bắc Kinh hay New York, Vancouver hay đến ô xuất phát nhận 2M, thẻ ra tù hoặc những thẻ sáng tạo tùy thích.

Thẻ khí vận sẽ có tính hên xui nên anh em có thể tạo theo những thẻ sau: lùi lạc 3 bước hay dừng bước hoặc cũng may mắn đi thẳng đến Taipei hay Luân Đôn. Ngoài ra còn có may mắn tung thêm xúc xắc,…

Lời kết

Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách để bạn có một bộ cờ tỷ phú tự làm cực kỳ nhanh chóng. Bạn có thể tự tay làm ra những bộ cờ tỷ phú đẹp mắt và tận hưởng trò chơi này cùng với người thân và bạn bè. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm được nhiều điều bổ ích khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *