Menu Close

Mách Bạn Luật Chơi Cờ Tỷ Phú Giấy Cực Đơn Giản

luật chơi cờ tỷ phú giấy

Anh em đang quan tâm đến bộ môn cờ tỷ phú và muốn tìm hiểu về cách chơi thì trước hết phải biết luật chơi. Bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ cho anh em luật chơi cờ tỷ phú giấy như thế nào. Hãy cùng Thbbet tham khảo bài viết về luật chơi bộ môn này nhé.

luật chơi cờ tỷ phú giấy
luật chơi cờ tỷ phú giấy

Giới thiệu tổng quát về cờ tỷ phú

Giới thiệu tổng quát về cờ tỷ phú
Giới thiệu tổng quát về cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú của thương hiệu Hasbro là trò chơi mang tính đấu trí và vận dụng trí óc khá nhiều. Mục tiêu của trò chơi này là tích góp nhiều tài sản nhất có thể.  Trong suốt quá trình chơi, người chơi phải tung xúc xắc để đưa ra các bước đi mua và bán hoặc cho thuê cùng nhiều dịch vụ khác để để có thể thể mang về cho mình nhiều tài sản nhất.

Cờ tỷ phú là một loại hình board game nổi tiếng và phổ biến trên thế giới. Độ phủ sóng của nó từ châu Âu đến châu Á. Tại Việt Nam, cờ tỷ phú giấy là bộ môn được nhiều anh em chọn lựa giải trí và thu hút đông đảo người chơi. Luật chơi cờ tỷ phú giấy cũng khá đơn giản và dễ hiểu. 

Xem thêm – Giới Thiệu Cờ Tỷ Phú Tự Làm Cực Đơn Giản Và Độc Đáo

Luật chơi cờ tỷ phú giấy cơ bản 

Trong một ván chơi cờ tỷ phú phải có ít nhất 2 người tham gia. Những người chơi sẽ tung xí ngầu lần lượt theo lượt chơi của mình và di chuyển đồ vật tượng trưng của mình theo ứng với nút xí ngầu. Những vị trí mà người chơi đi qua sẽ thực hiện những nhiệm vụ để gia tăng giá trị tài sản cho mình như mua bán hoặc cho thuê. Trong luật chơi cờ tỷ phú giấy, giá trị tài sản được định trước khi trò chơi bắt đầu.

Khi bắt đầu chơi, giá trị tài sản có thể là 2500Đ, được cấp 3 phiếu chứng khoán ngẫu nhiên miễn phí. Sau đó có thể nâng cấp nhà và trả thuế. 

Ván chơi sẽ kết thúc khi những trường hợp sau đây diễn ra

  • Một thành viên còn trụ trên ván chơi trong khi những thành viên khác bị phá sản
  • Tất cả thành phố trên cùng một con đường đã được 1 thành viên duy nhất mua được
  • Có một người chơi sở hữu được 5 điểm du lịch
  • Có người chơi có cho riêng mình 3 cặp màu

Trong trường hợp ván cờ tỷ phú kéo dài quá lâu (khoảng 25 phút cho 30 lượt chơi) mà không có một trong số các trường hợp nêu trên xảy ra thì tỷ phú chính là người sở hữu nhiều tài sản nhất. 

Cách chơi cờ tỷ phú giấy cực dễ hiểu

Cách chơi cờ tỷ phú giấy cực dễ hiểu
Cách chơi cờ tỷ phú giấy cực dễ hiểu

Trong ván chơi cờ tỷ phú, sẽ có một người chơi được cử giữ vai trò quản lý ngân hàng. Người này sẽ cho mở những phiên đấu giá khi thực sự cần thiết, đồng thời họ cũng là người có quyền thu thuế hay các hình thức thu phạt hay nợ nần, lãi của những tỷ phú trong ván chơi. Ngoài ra, nhà và khách sạn có sổ đỏ đều do ngân hàng giữ nếu nó chưa thuộc về bất cứ cá nhân nào trên ván chơi.

Người chơi còn lại sẽ chọn ra những vật đại diện cho mình và đặt lên chỗ bắt đầu. Khi đến lượt sẽ có cơ hội tung xúc sắc và đi theo chiều kim đồng hồ ứng với số nút đã tung được. Tại những vị trí mà người chơi dừng chân họ phải thực hiện nhiệm vụ của mình để có thể mang lại tài sản và tích lũy dần. Hãy cùng tham khảo một số nhiệm vụ phổ biến sau:

  • Những vị trí chưa có ai sở hữu, anh em có thể mua đất tại đó và xây dự án bất động sản
  • Nếu di chuyển vào vị trí đã có người sở hữu, người chơi phải trả tiền thuê đất hoặc thuê nhà cho chủ đất hoặc chủ nhà đó
  • Ngoài ra, người khác cũng có thể yêu cầu bạn mua lại đất và nhà của họ.
  • Sẽ có cơ hội mở thẻ và khí vận gặp trong quá trình chơi

Nếu người chơi tung xúc xắc có 2 số nút như nhau thì có quyền tung thêm sau khi đến ô tương ứng làm nhiệm vụ hoàn thành. Tuy nhiên nếu 3 lần xúc xắc có 2 mặt có số nút bằng nhau thì bạn phải vào tù ngồi. Bạn tự cứu mình ra khỏi tù bằng cách tung xúc sắc có 2 lượt nút giống nhau thêm lần nữa.

Đừng bỏ qua – Cách Chơi Cờ Cá Ngựa 2 Xúc Xắc Đơn Giản Và Cực Dễ Hiểu

Lời kết

Những thông tin về luật chơi cờ tỷ phú giấy đã được chúng tôi giới thiệu khá rõ ràng cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu và tham gia vào trò chơi trí tuệ này nhé. Hy vọng bạn luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin trò chơi thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *